Chia sẻ

VÌ SAO NGƯỜI VIỆT NAM LẠI ƯA CHUỘNG NỘI THẤT GỖ?

      Có lẽ từ rất lâu, những nội thất gỗ đã được các tầng lớp quý tộc ưa chuộng sử dụng vì sự sang trọng và quyền quý của nó. Đến thời điểm hiện tại, các nội thất gỗ không chỉ được sử dụng rộng rãi mà còn được cải tiến và thiết kế thêm nhiều mẫu mã, đa dạng chức năng. Vậy tại sao người Việt Nam lại ưa chuộng nội thất gỗ hơn tất cả? Cùng tìm hiểu bài viết sau cùng Nội thất Khương Duy nhé!
 
Vì sao người Việt lại thích nội thất gỗ

1. Giá trị của gỗ tự nhiên

      Về giá trị của gỗ chắc hẳn sẽ không ai không biết, gỗ tự nhiên càng quý hiếm thì giá trị càng cao, thậm chí có tiền tỷ chưa chắc đã mua được. Vì vậy những người chơi đồ gỗ quý, có lẽ việc họ tìm được một món đồ gỗ quý giá là một cái duyên đối với họ.
      Gỗ tự nhiên có giá trị hơn cả là bởi vì độ bền chắc của nó đối với thời gian, các sản phẩm nội thất từ gỗ tự nhiên thường có thời gian sử dụng rất lâu, thậm chí còn truyền từ đời này sang đời khác. Đặc biệt đối với những gia đình quý tộc xưa, những tác phẩm được lưu truyền lại trở thành một tài sản vô giá đối với con cháu họ. Thậm chí, có những nơi thuộc về phương diện lịch sử, di tích những đồ gồ đó còn có giá trị hơn và được bảo vệ như tài sản quốc gia.
      Việc khai thác gỗ tự nhiên ngày càng nhiều làm cho những loại gỗ quý trở nên khan hiếm hơn, vì thế việc trồng gỗ nguyên liệu chủ yếu ngày nay chỉ là những loại gỗ thông thường như gỗ xoan đào, gỗ cao su, gỗ xoan, gỗ keo,…cùng với đó những sản phẩm từ các loại gỗ quý trở nên đắt đỏ.
      Vì giá trị của gỗ tự nhiên như thế nên việc sử dụng nội thất gỗ tự nhiên trong gia đình sẽ làm tôn vinh giá trị ngôi nhà của bạn! Thường người Việt thích dùng những nội thất gỗ tự nhiên trong thiết kế và thi công nhà cửa do độ bền chắc của gỗ tự nhiên cũng như những hương thơm tự nhiên mà gỗ mang đến cho căn nhà của bạn!

2. Hoài cổ

      Việc sử dụng các nguyên liệu tự nhiên như gỗ, tre, nứa, rơm,… để làm nhà và các vật dụng nội thất không lạ đối với người Việt xưa. Những nhà quý tộc phong kiến có nhiều của cải thì sẽ sử dụng nội thất bằng gỗ quý nhiều hơn còn những dân thường thì thường sẽ sử dụng các nguyên liệu sẵn có như tre, nứa, rơm, rạ để làm nội thất.
      Ngày nay việc công nghiệp hóa ngành trồng rừng trở nên phổ biến, nên việc sử dụng nội thất gỗ trong gia đình không còn khan hiếm như thời xưa.  Nội thất gỗ mang lại cảm giác lâu đời, lịch sử, và làm ta nhớ về cội nguồn, tổ tiên.
       Sử dụng một bộ bàn ghế phòng khách, hay những cái ghế trường kỷ dù thiết kế đơn giản hay cầu kỳ đều gợi cho ta những kí ức thời xa xưa thơ bé, hoài niệm về ông bà, tổ tiên. Ngày nay dù già hay trẻ, thì người Việt thường thích những cái xưa cũ hơn, đặc biệt là những người con xa quê hương.
bàn ghế gỗ tư nhiên-nội thất khương duy                Bộ bàn ghế phòng khách Nội Thất Khương Duy


ghế trường kỷ-nội thất khương duy

Ghế trường kỷ - Nội Thất Khương Duy


3. Mang lại nét mộc mạc, tự nhiên

      Sống trong không gian mộc, chúng ta như sống trong môi trường tự nhiên, tránh xa mọi mệt mỏi căng thẳng của cuộc sống hàng ngày. Không gian gần gũi tự nhiên giúp ta dễ trải lòng mình hơn, xua tan những lo âu, bực dọc, căng thẳng của cuộc sống sum họp cùng gia đình. Mùi hương tự nhiên của gỗ giúp tâm hồn thư thái, như đang lạc bước giữa cánh rừng nào đó ở phía Tây Bắc Việt Nam.

4. Mang lại sự ấm cúng cho gia đình bạn

      Theo ngũ hàng âm dương, đồ gỗ tượng trưng cho hành mộc, hành mộc tượng trưng cho mùa xuân, tạo không khí bình yên, hài hòa.
      Hành mộc từ nội thất gỗ còn giúp làm giảm bớt tác động  từ cái vật dụng, vật trang trí hành Kim và hành Thổ, tạo nên không gian ấm áp cho gia đình bạn.

 
Việc sở hữu các nội thất bằng gỗ luôn được các gia đình Việt quan tâm và cẩn thận lựa chọn món nội thất sao cho phù hợp với căn nhà của mình. Các yếu tố về phong thủy, giá cả, chất liệu cũng được ưu tiên hàng đầu khi bạn muốn chọn một mẫu nội thất phù hợp. Nội thất Khương Duy với những mẫu thiết kế nội thất đẹp, kiểu dáng sang trọng từ nội thất phòng khách, phòng thờ, phòng ngủ, phòng bếp,… cùng với sự tư vấn kỹ lưỡng từ loại chất liệu cho đến phong thủy phù hợp với bạn.
Bình luận

Top

Messenger NỘI THẤT KHƯƠNG DUY

Zalo NỘI THẤT KHƯƠNG DUY

HOTLINE NỘI THẤT KHƯƠNG DUYFacebook f