Chia sẻ

HƯỚNG DẪN CÁCH NHẬN BIẾT GỖ CĂM XE KHI MUA NỘI THẤT GỖ

Mỗi đặc điểm của mỗi loại gỗ sẽ khác nhau, vì thế chúng ta có thể dễ dàng nhận biết gỗ đó là loại gỗ nào nếu như nắm rõ được các đặc điểm của loại gỗ đó. Thông thường người ta sẽ nhận biết gỗ căm xe dựa trên các đặc điểm như: vân gỗ, màu sắc của gỗ, mùi hương. Vậy những đặc điểm đó của gỗ căm xe như thế nào? Cùng đi vào phân tích nhé.

Vân gỗ căm xe có đặc điểm nổi bật gì?

 • Sự khác biệt giữa vân gỗ căm xe với các loại gỗ khác dựa vào “giác lõi”. Để nhận biết gỗ căm xe các bạn hãy chú ý vào phần “giác lõi”. Cụ thể có màu vàng nhạt, dày, lõi màu đỏ thẫm.
 • Vân gỗ rất mịn, nó có hình dạng kiểu vân núi xen kẽ với các vân sọc.
 • Chính vì có vân đẹp nên gỗ căm xe được các nhà sản xuất trong ngành nội thất gỗ chú ý đến. Loại gỗ này rất chất lượng và có vẻ đẹp trong sáng, bền.

nhận biết gỗ căm xe
Chiếc
giường ngủ gỗ căm xe tự nhiên rất rõ vân gỗ

Màu gỗ căm xe như thế nào?

 • Gỗ căm xe khi mới được khai thác xuống nó sẽ có màu vàng sẫm, màu đỏ thẫm hay màu cánh gián non. Sau khi cắt khúc màu của gỗ cây này sẽ có màu đỏ thẫm nhiều hơn. Màu này được tạo ra là nhờ nhựa cây thẩm thấu vào gỗ sau khi cắt khúc.
 • Sau một thời gian sử dụng, gỗ căm xe thường chuyển sang màu cánh gián. Hơn nữa màu rất đều và đẹp sau thời gian sử dụng 2 năm.
 • Khi gỗ này chưa được phân lót PU, nó có màu vàng sẫm. Khi đã sơn lót PU rồi thì màu chủ đạo của nó là màu đỏ cánh gián, mặt gỗ rất bóng và mịn. Từ đó tạo lên màu rất tự nhiên, không tạo cảm giác màu phẩm nhuộm.


Mẫu giường ngủ gỗ căm xe đẹp đậm chất màu gỗ

Mùi hương của gỗ căm xe

 • Mùi hương của nó cũng giúp chúng ta nhận biết gỗ căm xe chuẩn xác hơn. Mùi hương của loại gỗ này hơi nồng, không quá nặng mà cũng không nhẹ. Nhờ đặc tính này của gỗ căm xe, nên sản phẩm giường ngủ gỗ căm xe rất được ưa chuộng. Vì mùi hương của gỗ tạo cho người sử dụng cảm giác dễ chịu. Từ đó bảo vệ giấc ngủ rất tốt.

Đây là tất cả những đặc điểm nổi bật để nhận biết gỗ căm xe hay nhận dạng một sản phẩm gỗ có phải được làm từ loại gỗ căm xe không. NỘI THẤT KHƯƠNG DUY hy vọng qua bài viết này quý khách hàng có thể nắm rõ kiến thức về gỗ. Để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra, mua nhầm sản phẩm kém chất lượng, không đúng với mong muốn của mình.

Đến với NỘI THẤT KHƯƠNG DUY bạn hoàn toàn yên tâm về chất liệu gỗ, độ bền của sản phẩm. Vì tất cả các sản phẩm ở NỘI THẤT KHƯƠNG DUY đều được bảo hành 5 năm. Quý khách hoàn toàn yên tâm mua sắm nội thất gỗ tại các hệ thống showroom của NỘI THẤT KHƯƠNG DUY hoặc qua các kênh bán hàng online của chúng tôi. Sản phẩm đảm bảo đúng như hình, về màu sắc thì có thể chênh lệnh một xí do ánh sáng lúc chụp hoặc do máy chụp. Nên khi mua hàng online quý khách chú ý màu sắc sẽ có chênh lệch đôi chút.

Hãy ghé hệ thống cửa hàng của chúng tôi để được lựa chọn những sản phẩm nỗi thất gỗ chất lượng nhất.

 • Showroom mua hàng: 
         CN1: 156 Phan Huy Ích, P.12, Q. Gò Vấp, Tp.HCM
         CN2: 195 Gò Dầu, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, Tp.HCM
         CN3: 456 Nguyễn Trung Trực, P. Vĩnh Lạc, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang 
         CN4: 998 Lê Hồng Phong, P. Phước Long, Tp. Nha Trang, Tỉnh Khánh Hoà
 • Holine mua hàng: 0977 555 665 (Mr. Duy)
Bình luận

Top

Messenger NỘI THẤT KHƯƠNG DUY

Zalo NỘI THẤT KHƯƠNG DUY

HOTLINE NỘI THẤT KHƯƠNG DUYFacebook f